GPW-1000-1A

 

GPW-1000-1A

มีสีให้เลือกหลากหลาย

GPW-1000-1A
GPW-1000-4A
 

คุณสมบัติ

จากรุ่น G-SHOCK GRAVITYMASTER ขอแนะนำ GPW-1000 นาฬิการุ่นแรกของโลก*1 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี GPS HYBRID WAVE CEPTOR*2 ต้นฉบับของ CASIO ซึ่งติดตั้งอยู่ภายใน
GPS HYBRID WAVE CEPTOR รวบรวมเอาความสามารถของ Multiband 6 เพื่อรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจากสถานีส่งสัญญาณหนึ่งในหกสถานีที่กระจายอยู่ทั่วโลก เข้ากับตัวรับสัญญาณที่รับข้อมูลตำแหน่งและเวลาจากดาวเทียม GPS เมื่อได้รับข้อมูล GPS แล้ว นาฬิกาจะระบุโซนเวลาปัจจุบันของคุณ แล้วตัดสินว่าตำแหน่งของคุณต้องใช้เวลาฤดูร้อนหรือไม่ และปรับการตั้งค่านาฬิกาของคุณตามนั้น การผนวกเอาความสามารถของสองเทคโนโลยีนี้เข้าไว้ด้วยกันทำให้เกิดนาฬิกาลูกผสมที่ออกแบบและสรรค์สร้างมาเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่แห่งหนไหน คุณก็จะตรงเวลาอยู่เสมอ
หน้าปัดที่อยู่ตรงตำแหน่ง 8 นาฬิกาจะแสดงเวลาโลก คุณจึงสามารถดูเวลาปัจจุบันของทั้งสองโซนเวลาได้ทันที เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่จำเป็น โหมดเครื่องบินทำให้การปิดและเปิดการส่งสัญญาณของนาฬิกาเป็นเรื่องง่าย
ในเรื่องของการออกแบบแล้ว the GPW-1000 มีโครงสร้างกันแรงสั่นสะเทือนทั้งสามประเภท ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ให้ความแข็งแรงทนทานที่ไม่อาจเทียบเคียงได้ กรอบที่ได้รับการหลอมโดยใช้เรซินชั้นดีนำมาซึ่งการผสมผสานที่ลงตัวของรูปลักษณ์ที่ดูดีและโครงสร้างกันแรงกระแทก สายไฟเบอร์คาร์บอนให้ความทนทานที่ดีเยี่ยม ในขณะเดียวกัน กรอบเคลือบคาร์บอนที่มีความแข็งดุจเพชร (Diamond Like Carbon) ให้ความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้อย่างเหลือล้น
เทคโนโลยีที่ทันสมัย การออกแบบทางวิศวกรรมที่แปลกใหม่ และสไตล์โมเดิร์นที่มีเสน่ห์ดึงดูดทำให้นาฬิกา GRAVITYMASTER รุ่นใหม่นี้เป็นหนึ่งในนาฬิกาของ G-SHOCK ที่บอกเวลาได้ยอดเยี่ยมที่สุดที่มีในตอนนี้
*1 ข้อมูลของ CASIO ณ เดือนกรกฎาคม 2014
*2 ระบบการชาร์จไฟโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นต้นฉบับของ CASIO ได้รวมตัวกับ GPS (ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลกด้วย) เพื่อทำให้คุณได้รับรู้ตำแหน่งของคุณได้เกือบทุกแห่ง

ตัวรับคลื่น GPS HYBRID (GPS HYBRID WAVE CEPTOR) 
ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก (GPS) + การควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ (แถบคลื่นวิทยุ 6 แถบ (Multi Band 6))
มั่นใจได้ว่าระบบที่ผสมผสานเทคโนโลยีไร้สายสองตัวเข้าไว้ด้วยกันนี้จะทำให้คุณบอกเวลาได้อย่างแม่นยำแทบทุกแห่งที่คุณเดินทางไป แม้ในเวลาฤดูร้อนและเวลามาตรฐาน การเปลี่ยนเวลาก็ยังเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติตามข้อมูลที่ได้รับ

แถบคลื่นวิทยุ 6 แถบ (MULTIBAND 6) 
แถบคลื่นวิทยุ 6 แถบเปิดโอกาสให้มีการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจาก 1 ใน 6 สถานีส่งสัญญาณทั่วโลกอันได้แก่ ประเทศเยอรมนี อังกฤษ สหรัฐอเมริกา จีนซึ่งมี 1 สถานีในแต่ละประเทศ และประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งมี 2 สถานี) 

กันแรงสั่นสะเทือนทั้งสามประเภท (TRIPLE G RESIST) 
ออกแบบมาเพื่อทนต่อสภาวะแรงสั่นสะเทือนทั้ง 3 ประเภท นั่นคือ แรงจากการตกหล่น แรงเหวี่ยง และแรงสั่น ทนทานไม่มีใครเทียบพบได้ใน G-SHOCK เท่านั้น

สมาร์ทแอคเซส (Smart Access) 
เม็ดมะยมอิเล็กทรอนิกส์ที่ดึงและหมุนได้และการใช้มอเตอร์หลายตัวประกอบกันช่วยให้ฟังก์ชั่นต่างๆ ทำงานพร้อมกันได้โดยไม่มีปัญหา และสลับระหว่างฟังก์ชั่นได้อย่างราบรื่น

กลไกการทำงานที่ทนทาน (Tough Movement) 
การทำงานที่ทนทาน คือการทำงานแบบอะนาล็อกในตัวเรือนรูปทรงบางอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ CASIO ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานที่น่าทึ่งมากมาย โครงสร้างตัวเรือนแบบไฮบริดช่วยให้เกิดความทนทานและและทำงานที่เที่ยงตรง ป้องกันไม่ให้นาฬิกาเกิดความเสียหายและการเคลื่อนเข็มไปที่ตำแหน่งแรกอัตโนมัติทำให้การตั้งค่าถูกต้องเสมอ 

TOUGH SOLAR 
Tough Solar ช่วยทำให้มั่นใจได้ว่านาฬิกาจะมีเสถียรภาพแม้ในยามที่ต้องทำงานซึ่งต้องใช้พลังงานสูง